Công ty cổ phần truyền thông HDTV Việt Nam bị phạt 15 triệu đồng vì đã thực hiện hành vi thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp tại tên miền truyenhinhhdtv.com nhưng không có giấy phép.

Cụ thể, Cổng thông tin điện tử Bộ TT&TT cho biết, ngày 7/9 vừa qua, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử thuộc Bộ đã ban hành Quyết định 175/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính hành chính Công ty cổ phần truyền thông HDTV Việt Nam. Theo Quyết định này, Công ty cổ phần truyền thông HDTV Việt Nam bị phạt 15 triệu đồng vì đã thực hiện hành vi thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp tại tên miền truyenhinhhdtv.com nhưng không có giấy phép.

Quyết định 175 của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cũng yêu cầu Công ty cổ phần truyền thông HDTV Việt Nam phải gỡ bỏ các tin bài tổng hợp từ các cơ quan báo chí, các chương trình truyền hình tự sản xuất đăng tải, tắt chức năng bình luận trên trang thông tin điện tử tại tên miền truyenhinhhdtv.com và có báo cáo bằng văn bản về việc khắc phục các sai phạm gửi đến Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử.

Ngoài vụ việc của Công ty cổ phần truyền thông HDTV Việt Nam, các cơ quan chức năng của Bộ TT&TT cũng đã ban hành các quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Du lịch Năm Châu, Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Hòa Lâm.

vào ngày 28/8/2018, Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực VII thuộc Cục Tần số vô tuyến điện, Bộ TT&TT đã ban hành Quyết định 104/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính Công ty TNHH Du lịch Năm Châu với mức tiền phạt 4 triệu đồng do Công ty này có hành vi sử dụng tần số không có giấy phép.

Với Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Hòa Lâm, cũng do đã thực hiện hành vi sai phạm là sử dụng tần số không có giấy phép, vào ngày 5/9/2018, Công ty này đã bị Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực I thuộc Cục Tần số vô tuyến điện, Bộ TT&TT ra Quyết định 922/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính. Mức tiền phạt áp dụng với Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Hòa Lâm cũng là 4 triệu đồng.

abei.gov.vn

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về vanthucucqlptth@mic.gov.vn

Lên đầu