Trong xu thế phát triển mạnh mẽ của khoa học - công nghệ cùng với sự bùng nổ của truyền thông đa phương tiện và mạng xã hội thì việc đổi mới để nâng cao chất lượng chương trình phát thanh, truyền hình, trang thông tin điện tử là mục tiêu xuyên suốt và quan trọng của Đài Phát thanh và Truyền hình Hưng Yên.

Đài PT&TH Hưng Yên đã luôn tập trung tuyên truyền có hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh trên các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, văn hóa, quốc phòng và an ninh, tăng cường tuyên truyền đa dạng hơn về các mặt của đời sống xã hội, đặc biệt là các chủ trương, chính sách lớn của tỉnh như: Thực hiện Nghị quyết TW4, TW6 khóa XII; Kế hoạch 93A; tự chủ thu chi, xây dựng nông thôn mới, cải cách thủ tục hành chính, hoạt động của doanh nghiệp được lãnh đạo tỉnh đánh giá cao.

Bên cạnh đó, cùng với tuyên truyền về những điển hình tiên tiến, mô hình hay, cách làm tốt để mọi người biết và nhân rộng, Đài cũng mạnh dạn phê phán những địa phương, đơn vị còn chậm triển khai các chỉ thị, nghị quyết của tỉnh, các tệ nạn xã hội và những bất cập trong thực hiện các chính sách.

Nhiều chương trình, chuyên mục của Đài như: Nâng cao năng lực cạnh tranh; An toàn giao thông; Nước sạch với cuộc sống; Tài chính, thị trường được người dân và doanh nghiệp quan tâm theo dõi.  

 

Đài Phát thanh và Truyền hình Hưng Yên.

Không chỉ đến với khán giả, thính giả thông qua các phương tiện truyền thống như tivi, radio trước đây, các chương trình, tin bài đặc sắc của Đài đã được chuyển tải trên các nền tảng như website hungyentv.vn; Fanpage Tin tức Hưng Yên 24/7 - HYTV, kênh YouTube Truyền hình Hưng Yên - HYTV để mọi người có thể dễ dàng tiếp cận thông qua máy tính và các thiết bị thông minh.

Các thông tin nổi bật trong nước và quốc tế, những tin tức ảnh hưởng đến quốc kế dân sinh, tình hình chính trị, xã hội được khai thác và đưa lên trang Thông tin điện tử kịp thời.

Năm 2011, khi mới ra đời, trang Thông tin điện tử của Đài chỉ có vài trăm người truy cập một ngày, thì nay mỗi ngày đã có từ 2.500 đến 3.000 người truy cập vào website hungyentv.vn, là trang Thông tin điện tử ở Hưng Yên có đông người truy cập nhất.

Còn Fanpage Tin tức Hưng Yên 24/7 – HYTV, đến giữa tháng 6/2019, đã có hơn 100.000 lượt người theo dõi và hơn 91.000 lượt người thích. Kênh YouTube Truyền hình Hưng Yên - HYTV có gần 20.000 lượt người đăng ký theo dõi.

Hàng năm số lượt theo dõi, số phút xem các nền tảng của đài đều tăng. Trong đó, website hungyentv.vn, năm 2018 số lượt truy cập là 518.000 lượt (tăng 9,64%). Số lượt xem trang: 1,3 triệu lượt (tăng 7,86%).

Kênh YouTube Truyền hình Hưng Yên - HYTV có số lượt xem năm 2018 là 1,6 triệu (tăng 60%). Số phút xem: 7,6 triệu (tăng 39%). Thời lượng xem trung bình: 4,46 phút.

Lượt xem video của Fanpage Tin tức Hưng Yên 24/7 – HYTV năm 2018 là 10,4 triệu lượt (tăng 1,59%). Số phút xem: 8,6 triệu phút (tăng 27,1).  

Thông qua các nền tảng của Đài, nhiều người đặc biệt là khán giả, độc giả ở miền Trung, miền Nam biết đến những danh lam thắng cảnh, lễ hội ở Hưng Yên như: chùa Chuông, chùa Nôm, đền Trần, đền Mẫu, đền Phù Ủng, lễ hội Chử Đồng Tử - Tiên Dung, lễ hội Đậu An hay các sản vật nổi tiếng ở Hưng Yên như: nhãn lồng, gà Đông Tảo, tương Bần, hoa cây cảnh Văn Giang...

Ngoài ra, theo thống kê thì có khá nhiều người nước ngoài theo dõi các chương trình của Đài PT&TH Hưng Yên (chiếm khoảng 5 - 6% tổng số người xem). Trong đó, có nhiều bình luận của độc giả, khán giả đánh giá cao những thành tựu về kinh tế - xã hội của Hưng Yên trong những năm qua, đặc biệt là những chỉ đạo của tỉnh trong phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh trật tự, an sinh xã hội.

Những tương tác tích cực của khán giả, độc giả cũng giúp cho lãnh đạo Đài PT&TH Hưng Yên có những điều chỉnh kịp thời để đổi mới trong sản xuất chương trình. Trong đó chú trọng hơn đến các nội dung, chất lượng chương trình phát thanh, truyền hình và các nhóm tuổi.

Cùng với cơ cấu lại thời lượng, nội dung, chất lượng chương trình phát thanh, truyền hình, trang thông tin điện tử, Đài Hưng Yên đang tăng cường tiếp cận, ứng dụng kỹ thuật công nghệ hiện đại trong sản xuất phát sóng chương trình.

Sóng truyền hình Hưng Yên theo chuẩn hình ảnh chất lượng cao - HD đã được phát trên nhiều hạ tầng khác nhau bằng công nghệ số như: Vệ tinh Vinasat1, truyền hình cáp, Mytv, next tv, FPT TV… để tạo điều kiện cho khán giả dễ dàng thu được kênh sóng của Đài một cách thuận lợi nhất.

Có thể khẳng định các nền tảng như: Website hungyentv.vn; fanpage Tin tức Hưng Yên 24/7 - HYTV; kênh YouTube Truyền hình Hưng Yên - HYTV đã hỗ trợ đắc lực, là cánh tay nối dài để chương trình của Đài đến xa hơn, thuận lợi hơn với khán giá, độc giả, những người đang ngày ngày luôn đòi hỏi những thông tin nhanh, chính xác và thiết thực nhất với họ.

Đài PT&TH Hưng Yên trong những năm qua đã có những nỗ lực đảm bảo tốt chất lượng các chương trình, đúng định hướng chung của cấp ủy qua các thời kỳ; luôn luôn đổi mới, có sự sáng tạo và đạt được những kết quả nổi bật. Có những tác phẩm của Đài đạt được giải cao của Trung ương. Những nỗ lực của Đài góp phần tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng.

PV - Tạp chí Thông tin và Truyền thông

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về bbtwebsite.abei@mic.gov.vn

Lên đầu