Kênh chương trình nước ngoài DIVA được xác định thuộc thể loại Phim truyện, phát sóng các phim truyền hình về nhiều chủ đề và các chương trình truyền hình thực tế. Kênh chương trình phát sóng 24h/ngày, 7 ngày/tuần, với ngôn ngữ thể hiện bằng tiếng Anh.

Kênh chương trình nước ngoài DIVA đã được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp Giấy chứng nhận đại lý cung cấp kênh chương trình nước ngoài trên dịch vụ phát thanh truyền hình trả tiền cho Công ty TNHH Giải trí Thảo Lê và Giấy phép biên tập kênh chương trình nước ngoài trên dịch vụ phát thanh và truyền hình trả tiền cho Đài Truyền hình Việt Nam. Kênh chương trình nước ngoài DIVA đã được cung cấp trên dịch vụ phát thanh truyền hình trả tiền của Việt Nam.

Ảnh minh hoạ: Chương trình đã được phát sóng trên kênh DIVA

Tháng 10 năm 2019, chủ sở hữu kênh chương trình nước ngoài DIVA - Hãng NBC Universal đã có văn bản thông báo sẽ ngừng phát sóng Kênh chương trình nước ngoài DIVA tại Việt Nam kể từ ngày 31/12/2019. Chính vậy, vào ngày 08/01/2020, Bộ Thông tin và Truyền thông đã có Quyết định số 35/QĐ-BTTTT thu hồi Giấy chứng nhận đại lý và Giấy phép biên tập kênh chương trình nước DIVA.

Tính đến ngày 15/01/2020, hiện có 69 kênh truyền hình nước ngoài được cấp phép biên tập để cung cấp trên hệ thống dịch vụ phát thanh truyền hình trả tiền của Việt Nam. Các kênh chương trình này được xác định thuộc các thể loại: Tin tức, Tổng hợp, Giải trí tổng hợp, Phim hoạt hình, Phim truyện, Khoa học, giáo dục, Ca nhạc và Thể thao.

BBT

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về bbtwebsite.abei@mic.gov.vn

Lên đầu