YouTube sẽ tặng một khoản tín dụng trị giá 10 USD cho những người đã đăng ký dịch vụ YouTube TV.

Nền tảng video lớn nhất thế giới YouTube đã bị sập trong vòng 1 giờ vào hồi đầu tháng 10, và đây là sự cố hiếm hoi của của dịch vụ video do Google sở hữu.

Sự cố sập mạng khiến cả người dùng và người xem YouTube đều tự hỏi mình có bỏ lỡ video yêu thích nào không? Trên thực tế những người dùng YouTube TV sẽ phải trả phí 40 USD/ tháng, thế nên sự cố sập mạng YouTube vào tuần trước có thể gọi là "thiệt thòi" đối với những người xem trả tiền đang ngồi trước màn hình.

Để bù đắp cho sự thiếu sót này, YouTube sẽ tặng một khoản tín dụng trị giá 10 USD cho những người đã đăng ký dịch vụ YouTube TV. Thời hạn để nhận khoản tín dụng từ công ty sẽ được tính đến thứ 4 tuần này.

"Chúng tôi xin lỗi về sự gián đoạn bất ngờ của YouTube TV vào ngày 17/10. Chúng tôi yêu dịch vụ TV của mình nhiều như các bạn vậy và mục tiêu của chúng tôi chính là đảm bảo cho các bạn luôn được truy cập tất cả sự kiện, chương trình mà mình muốn bất cứ khi nào", YouTube thông báo trên trang trợ giúp của mình.

"Để đáp ứng được quyền lợi này, chúng tôi muốn cung cấp cho bạn dịch vụ miễn phí trong vòng một tuần. Vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua đường dẫn mẫu này trước 11:59 tối thứ 4, ngày 24/10, chúng tôi sẽ hoàn trả lại một khoản tín dụng vào tài khoản của bạn". Bất cứ người nào đã đăng ký YouTube TV bị ảnh hưởng đều sẽ nhận được e-mail thông báo từ YouTube, đồng thời nhập e-mail đã đăng ký YouTube TV để nhận lại tiền:

Đặc biệt, "nếu bạn đăng ký YouTube thông qua App Store, bạn sẽ thấy một khoản tín dụng trị giá 10 USD xuất hiện trong tài khoản trên App Store của mình”.

Sáng 17/10, người dùng Internet trên toàn thế giới bất ngờ không thể truy cập được Youtube, kể cả vào bằng trình duyệt hay vào bằng ứng dụng trên di động.

Trang Twitter chính thức của Youtube cho biết, đội ngũ kỹ thuật đã nắm được tình hình và đang cố gắng khắc phục nhanh nhất có thể.

"Youtube, Youtube TV và Youtube Music hiện tại đang gặp vấn đề. Chúng tôi đang tìm cách khắc phục và sẽ thông báo ngay khi xử lý xong. Chúng tôi xin lỗi về những bất tiện mà các bạn gặp phải", Youtube thông báo trên Twitter.

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về vanthucucqlptth@mic.gov.vn

Lên đầu