Người phát ngôn viên của Facebook nói với The Verge rằng công ty có văn phòng tại 35 quốc gia đang thực hiện các bước để giảm thiểu rủi ro cho nhân viên khỏi COVID-19, bao gồm tạm thời tạm dừng khách xã giao đến thăm tất cả các văn phòng của Facebook. Facebook sẽ tiếp tục cho phép đối tác ghé thăm các văn phòng cho mục đích kinh doanhvà thực hiện các cuộc phỏng vấn việc làm chủ yếu thông qua hội nghị video trong thời gian tới.

Trước đó, Facebook đã tuyên bố sẽ hủy Hội nghị các nhà phát triển của Facebook (F8) hàng năm vì lo ngại về sự bùng phát của COVID 19. F8 ban đầu được lên kế hoạch diễn ra vào ngày 5 và 6 tháng 5 năm 2020, nhưng sẽ được thay thế bằng các sự kiện, video và nội dung được phát trực tiếp tại địa phương. Facebook cũng tạm dừng các đơn đặt hàng mới cho tai nghe Oculus Quest VR mới nhất của mình.

Những gã khổng lồ công nghệ khác đang thực hiện để cố gắng bảo vệ nhân viên khỏi sự bùng phát của dịch virus corona; Google, Amazon và Twitter đã đặt ra các hạn chế việc đi lại của nhân viên và giống như Facebook, Amazon đang tổ chức các cuộc phỏng vấn việc làm thông qua video thay vì trực tiếp.

COVID-19, căn bệnh gây ra bởi coronavirus mới, đã lây nhiễm hơn 89.000 người trên khắp thế giới kể từ khi phát hiện vào tháng 12. Hơn 3.000 người đã chết vì căn bệnh này, trong đó có sáu người ở tiểu bang Washington, Mỹ chỉ trong vài ngày qua

BBT

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về bbtwebsite.abei@mic.gov.vn

Lên đầu