Theo tờ Independent, Thủ tướng Anh đang bàn bạc với cách nhà lãnh đạo Pháp và Italy để siết thời gian gỡ nội dung cực đoan khỏi Google, Facebook, Twitter cùng nhiều mạng xã hội khác xuống chỉ còn 1 giờ đồng hồ.

 

Thủ tướng Anh Theresa May.

Thủ tướng Anh Theresa May đang thúc đẩy kế hoạch kiểm soát chặt hơn các mạng xã hội nhằm giảm thiểu mối nguy hại mà các nội dung cực đoan trên mạng gây ra trong thế giới thực.

Bà May yêu cầu các công ty công nghệ lớn như Google, Facebook, Twitter phải đẩy mạnh tốc độ gỡ các nội dung cực đoan, cùng lắm là một tới hai giờ đồng hồ chứ không để lâu như hiện nay.

Hiện tại, trung bình sau 36 giờ (3 ngày) các nội dung cực đoan mới được gỡ xuống. Cách đây khoảng một năm, thời gian trung bình những nội dung đó tồn tại là khoảng 30 ngày.

Cho tới hội nghị các nước công nghiệp phát triển G7 vào tháng tới, nếu các công ty công nghệ không làm được như vậy, họ sẽ phải đối mặt với các hình phạt.

Phát biểu với các nhà lãnh đạo khác trên thế giới tại Liên Hợp Quốc, bà May cho rằng, trong thời gian tới các công ty công nghệ sẽ tiếp tục bị buộc phải phát triển các giải pháp mới nhằm ngăn chặn các nội dung cực đoan ngay khi chúng được đăng lên mạng.

Thủ tướng Theresa May hành động quyết liệt như vậy sau khi được thông báo rằng 68% các nội dung tuyên truyền khủng bố được chia sẻ rộng rãi trong vòng 2 giờ đồng hồ sau khi bị phát tán lên mạng.

Trong khi đó, Google khẳng định đang tăng cường sử dụng các công nghệ để tự động xác định các video có nội dung cực đoan trên YouTube. Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2017, Twitter đã đóng cửa 300.000 tài khoản có nội dung cực đoan. Ba phần tư trong số đó bị đóng ngay khi đăng tải thông điệp đầu tiên. Facebook cũng cam kết phát triển trí thông minh nhân tạo để tự động phát hiện nội dung tuyên truyền khủng bố.

ictnews.vn

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về vanthucucqlptth@mic.gov.vn

Lên đầu