Theo thông tin mới nhất từ tờ The Wall Street Journal, khoảng 25.000 ứng dụng bất hợp pháp (chiếm 1,45 trong tổng số) bao gồm cả ứng dụng cờ bạc vừa bị Apple xóa khỏi App Store Trung Quốc.

Đài truyền hình nhà nước CCTV của Trung Quốc cũng đưa tin việc loại bỏ ứng dụng bất hợp pháp có thể ngăn hành động bán vé số giả và cung cấp các dịch vụ cờ bạc tại nước này.

Còn phương tiện truyền thông khác của Trung Quốc là The Global Times cũng trích dẫn các báo cáo CCTV và cho biết, cụ thể Apple đã loại bỏ hơn 2.000 ứng dụng liên quan đến cờ bạc và hơn 500 ứng dụng với từ khóa "xổ số" trên App Store. Hành động này diễn ra trong bối cảnh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đang ở trạng thái căng thẳng, chính điều này cũng ảnh hưởng xấu đến doanh thu của Apple tại thị trường Trung Quốc.

Trong khi đó, phát ngôn viên của Apple từ chối xác nhận số lượng ứng dụng đã bị xóa nhưng công ty cho biết: "Các ứng dụng cờ bạc là bất hợp phát và không được phép có mặt trên App Store tại Trung Quốc. Chúng tôi đã xóa nhiều ứng dụng cờ bạc bất hợp phát mà các nhà phát triển cố gắng phân phối trên nền App Store, đây là một nỗ lực đầy thận trọng đối để ngăn các nội dung bất hợp pháp trên nền tảng này".

Năm ngoái, Apple cũng từng phải gỡ bỏ không ít ứng dụng VPN do không đáp ứng được các "quy định mới" tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin của Trung Quốc (MIIT) đã thông báo tất cả các nhà phát triển cung cấp VPN phải có giấy phép của chính phủ. MIIT đã đặt ra các quy định về Internet và ngành công nghiệp không dây.

Việc sử dụng VPN là một trong những cách để người dùng ở Trung Quốc có thể truy cập các trang tin tức và các trang mạng xã hội như The New York Times, Twitter và Facebook - đang bị cấm bởi chính phủ nước này.

Hiện tại trang tin CNBC vẫn đang cập nhật thông tin về các ứng dụng bị xóa khỏi App Store.

 

abei.gov.vn

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về vanthucucqlptth@mic.gov.vn

Lên đầu