Poster của phim ngắn "Vụ thảm sát số 6"

Theo đó, đầu tháng 8 vừa qua, trên Youtube xuất hiện một đoạn clip dài hơn 23 phút với tựa đề: “Phim ngắn Vụ thảm sát số 6 (Theo câu chuyện có thật vụ thảm sát 6 người ở Bình Phước)”. Clip này gây bức xúc vì câu chuyện rùng rợn của vụ thảm sát Bình Phước được mô tả lại rất chi tiết ngay khi nỗi đau của người nhà nạn nhân vẫn chưa nguôi ngoai. Clip mô tả chi tiết đêm thảm án ở Bình Phước cũng như những chuyện ngoài lề hay quá trình thẩm vấn của lực lượng chức năng. Đặc biệt, tên nhân vật trong “phim” trùng với tên nghi phạm gây án cũng như nạn nhân. Điều này khiến nhiều người cho rằng bộ phim “có dấu hiệu vi phạm quyền nhân thân” và gợi lại nỗi đau cho người nhà nạn nhân cũng như toàn xã hội.

     Ngay sau “phim ngắn” lan truyền trên mạng gây bức xúc trong dư luận. Nhiều ý kiến bất bình cho rằng đây là hành động câu view vô nhân tính của ê kíp sản xuất. Khi phim ngắn được phát tán, công an tỉnh Bình Phước cũng đã có văn bản về vụ việc. Văn bản nêu rõ, khi phim này được phát tán trên mạng xã hội YouTube đã gây dao động và tạo tâm lý bất an, lo sợ trong quần chúng nhân dân, gây phẫn nộ đối với gia đình nạn nhân. Hình ảnh, nội dung không đúng với biểu hiện, cư xử giữa gia đình nạn nhân với bị can Dương mà nội dung bộ phim phản ánh. Đồng thời, Công an tỉnh Bình Phước cũng khẳng định, các chi tiết về nội dung phim là do tác giả suy luận theo suy nghĩ chủ quan, phỏng đoán cá nhân. Công an tỉnh Bình Phước cũng đề nghị các cơ quan chức năng cần nhanh chóng thành lập hội đồng thẩm định nội dung của “Vụ thảm sát số 6” để xem xét cụ thể các dấu hiệu vi phạm, từ đó có căn cứ xử lý theo quy định của pháp luật.

     Ngày 12/8, bộ phim này đã bị xóa, khóa hoặc bị chặn trên tất cả các kênh YouTube. Các website đăng tải video khác cũng đồng loạt gỡ nội dung này. Ngay khi tiếp nhận thông tin về phim này, Cục Điện ảnh đã tiến hành họp và có kết luận bước đầu về những sai phạm của ê-kip thực hiện bộ phim liên quan đến những thủ tục phát hành, xin giấy phép.

(Theo Sài Gòn Giải Phóng)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về vanthucucqlptth@mic.gov.vn

Lên đầu