Các cơ quan, tổ chức, đơn vị và người dân có thể phản ánh thông tin về Tổ công tác đường dây nóng của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử.

Cụ thể, số điện thoại đường dây nóng là: 0899.888.222 và 0896.888.222; phản ánh qua ứng dụng Zalo/Viber/Whatsapp: 0899.888.222 và 0896.888.222; hoặc địa chỉ thư điện tử online.abei@mic.gov.vn và hotline.abei@mic.gov.vn.

Vừa qua, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (PTTH&TTĐT) đã công bố đường dây nóng tiếp nhận, xử lý thông tin khiếu nại, tố cáo, phản ánh các hành vi vi phạm trong lĩnh vực phát thanh, truyền hình, thông tin điện tử qua các kênh điện thoại, thư điện tử, mạng xã hội.

Các hình thức, nội dung thông tin được tiếp nhận, bao gồm: hành vi vi phạm trong lĩnh vực phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử; thái độ nhà báo trong tác nghiệp; thái độ công chức, viên chức, người lao động của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử trong thực thi công vụ ...

Kết quả xử lý khiếu nại, tố cáo, phản ánh các hành vi vi phạm trong lĩnh vực phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử sẽ được trả lời trực tiếp tới tổ chức, cá nhân đã phản ánh và được đăng tải công khai trên trang thông tin điện tử tổng hợp của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử tại địa chỉ http://www.abei.gov.vn.

Nhằm tạo thuận lợi cho việc trao đổi thông tin kịp thời và xử lý chính xác, đúng quy định của pháp luật các vụ việc phản ánh, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cũng đề nghị các tổ chức, cá nhân khi nhắn tin, gọi điện hoặc gửi email tới đường dây nóng cung cấp thêm thông tin để tiện liên lạc và xác minh bổ sung các nội dung phản ánh khi cần thiết như họ và tên, địa chỉ, số điện thoại, địa chỉ email…

“Với mục tiêu góp phần xây dựng một nền hành chính phục vụ Nhân dân, duy trì và phát triển lĩnh vực phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử theo kịp với xu thế phát triển của các nước trong khu vực và quốc tế, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử rất mong nhận được sự ủng hộ, phối hợp của cơ quan, tổ chức, đơn vị và Nhân dân”, thông báo của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử nêu rõ.

Trong thông báo về việc thiết lập đường dây nóng tiếp nhận, xử lý thông tin khiếu nại, tố cáo, phản ánh các hành vi vi phạm trong lĩnh vực phát thanh, truyền hình, thông tin điện tử, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ TT&TT) cho biết, để đáp ứng nhu cầu của các cơ quan, tổ chức, đơn vị và Nhân dân gửi thông tin khiếu nại, tố cáo, phản ánh các hành vi vi phạm trong lĩnh vực phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử đến cơ quan quản lý nhà nước được nhanh chóng, thuận tiện, Cục đã thành lập Tổ công tác đường dây nóng để tiếp nhận, xử lý thông tin qua các kênh điện thoại, thư điện tử, mạng xã hội. Tổ trưởng Tổ công tác là Bà Hoàng Thị Anh Thư - Phó Trưởng phòng Thanh tra Pháp chế, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử.

Ngoài cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, một đơn vị chức năng khác của Bộ TT&TT là Cục Báo chí cũng đã công bố thiết lập đường dây nóng để tiếp nhận và xử lý thông tin phản ánh, kiến nghị của tổ chức, cá nhân về những hoạt động sai phạm và nhũng nhiễu của phóng viên các cơ quan báo chí.

Cục Báo chí cho hay, thời gian qua, nhiều tổ chức, cá nhân phản ánh về hiện tượng lợi dụng danh nghĩa báo chí (thậm chí giả mạo nhà báo) để sách nhiễu doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân nhằm trục lợi, gây bức xúc trong dư luận xã hội, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của đội ngũ những người làm báo chân chính.

Mọi thông tin phản ánh tới Cục Báo chí, các cá nhân, tổ chức liên hệ tới số điện thoại: 0865.282828 hoặc gửi về địa chỉ email: duongdaynongbaochi@mic.gov.vn.

abei.gov.vn

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về vanthucucqlptth@mic.gov.vn

Lên đầu