Với mục đích tăng cường hợp tác, chia sẻ và hỗ trợ trong công tác quản lý nhà nước về phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, chiều ngày 19/7/2019, tại Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử đã diễn ra lễ ký kết kế hoạch phối hợp công tác quản lý nhà nước giữa Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội và Cục phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử. Đến dự lễ ký kết có các đồng chí: Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; Nguyễn Thanh Lâm, Cục trưởng Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử; Nguyễn Ngọc Kỳ, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội.

Tại hội nghị, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử và Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã thống nhất các nội dung thỏa thuận hợp tác giữa hai bên bao gồm nhiều lĩnh vực: Từ công tác tham mưu xây dựng chính sách và quản lý nhà nước về phát thanh truyền hình và thông tin điện tử đến công tác tuyên tuyền, truyền phổ biến giáo dục pháp luật; công tác thanh kiểm tra, xử lý vi phạm; xây dựng cơ sở dữ liệu quản lý…

Cụ thể, trong công tác xây dựng và chia sẻ dữ liệu thông tin, tác xây dựng và chia sẻ dữ liệu thông tin, dữ liệu thanh tra, kiểm tra, giám sát hoạt động trong lĩnh vực phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử trên địa bàn thành phố Hà Nội, Cục PTTH&TTĐT mong muốn sẽ đẩy mạnh tinh thần chủ động phối hợp, trao đổi xử lý thông tin như số liệu về tình hình cấp phép các trang thông tin điện tử, mạng xã hội, trò chơi điện tử, xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phát thanh truyền hình và thông tin điện tử, bao gồm cả các vụ việc đang trong quá trình xử lý, phối hợp phát thiện và chia sẻ, đánh giá về các vi phạm trên địa bàn thành phố.

Cục PTTH&TTĐT và Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội sẽ tăng cường phối hợp công tác hậu kiểm đối với các đơn vị đã được cấp phép trong lĩnh vực phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, chấn chỉnh các vi phạm, đảm bảo các đơn vị hoạt động theo đúng quy định của pháp luật.

Trong thời gian tới đây, hai bên sẽ lựa chọn các đơn vị thiết lập các trang thông tin điện tử tổng hợp lớn trên địa bàn Hà Nội để kiểm tra, chấn chỉnh hoạt động. Bên cạnh đó, hai bên sẽ tổ chức hội thảo với các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực thông tin điện tử để phổ biến pháp luật, chẩn chỉnh một số vấn đề còn sai phạm, thiếu sót.

Tiếp nối biên bản thỏa thuận hợp tác và kế hoạch phối hợp trong công tác quản lý nhà nước đã ký kết giữa Cục PTTH&TTĐT và Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội vào tháng 05/2018, việc triển khai phối hợp giữa hai bên đã giúp cho công việc trong thời gian vừa qua được giải quyết nhanh chóng và hiệu quả hơn trước. Cục trưởng Cục PTTH&TTĐT ông Nguyễn Thanh Lâm phát biểu: “Sau khi ký hợp tác xong thì thông tin hai bên chia sẻ với nhau nhanh hơn, trực tiếp không lâu như con đường hành chính thông thường, trong công tác xử lý hậu kiểm và xử lý tình huống thì tốc độ là số 1”. Nhờ vậy, trong công tác thanh tra, xử lý vi phạm đã đạt được một số kết quả khả quan, các bên đều phối hợp chủ động và xử lý vi phạm hiệu quả.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ ký kết, Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo đánh giá cao việc tổ chức ký kết kế hoạch phối hợp công tác quản lý nhà nước giữa Sở TT&TT Hà Nội và Cục phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử. Đồng thời, đề nghị hai đơn vị sớm đưa các hoạt động phối hợp đi vào cụ thể, thực chất, nâng cao năng lực quản lý Nhà nước, góp phần tạo điều kiện cho ngành PTTH&TTĐT nói chung và của Thủ đô nói riêng phát triển bền vững.

BBT

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về vanthucucqlptth@mic.gov.vn

Lên đầu