Liên hoan Truyền hình ASEAN – Nhật Bản lần thứ hai vừa diễn ra tại thành phố Quezon thuộc vùng Thủ đô Manila của Philippines. Đây là một trong những hoạt động quan trọng nhằm kỷ niệm 50 năm thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á ASEAN. Liên hoan diễn ra từ ngày 07/09/2017 đến hết 09/09/2017.

            Sự kiện này tiếp nối thành công của liên hoan lần thứ nhất được tổ chức tại Thủ đô Kualar Lampur của Malaysia vào tháng 9/2015.

Ông Triệu Minh Long – Trưởng đoàn – Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ Thông tin và Truyền thông (ngoài cùng bên trái)

            Liên hoan phim truyền hình ASEAN-Nhật Bản năm 2017 do Văn phòng Điều hành Truyền thông của Tổng thống Philippines, Mạng lưới Truyền hình Nhân dân Philippines, Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản cùng Hiệp hội Xuất khẩu Chương trình Phát thanh Truyền hình Nhật Bản phối hợp tổ chức. Sự kiện này cũng nhận được tài trợ từ Quỹ Hội nhập Nhật Bản-ASEAN.

            Liên hoan năm nay có các hội thảo để bàn luận về các xu hướng mới nhất trong sản xuất nội dung và công nghệ truyền hình. Các bên liên quan đã trao đổi các cơ hội hợp tác về sản xuất và trao đổi các chương trình truyền hình, nâng cao kỹ năng, nền tảng phương tiện truyền thông mới và bảo vệ bản quyền. Đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam đã tham gia công tác điều phối hội thảo và có bài thuyết trình về sự phát triển của lĩnh vực truyền hình tại Việt Nam.

            Bên cạnh đó là triển lãm với sự tham dự của 34 đơn vị phát thanh và truyền hình từ ASEAN và Nhật Bản nhằm quảng bá chất lượng chương trình và thúc đẩy hợp tác giữa các công ty.  Nhiều tác phẩm truyền hình nổi bật từ các nước ASEAN và Nhật Bản đã được trình chiếu và thảo luận bên lề cuộc triển lãm. 

            Đại diện cho các đơn vị truyền hình Việt Nam tham gia triển lãm có Đài truyền hình Việt Nam VTV và Công ty Trách nhiệm hữu hạn NETVIET Truyền thông Đa phương tiện – đơn vị sản xuất các chương trình phát sóng trên Kênh truyền hình Đối ngoại VTC10. Hai đơn vị truyền hình của Việt Nam đã trình chiếu một số tác phẩm tiêu biểu của mình, thu hút sự quan tâm của nhiều bạn bè quốc tế, đặc biệt là các chương trình giới thiệu về văn hóa và du lịch Việt Nam.

            Phát biểu tại liên hoan, ông Jose Ruperto Martin Andanar – Tổng thư ký Văn phòng Điều hành Truyền thông của Tổng thống Philippines nhận định: "Truyền hình là một trong những phương tiện truyền thông, giải trí và giáo dục có ảnh hưởng, có tiềm năng và toàn diện nhất. Nó cũng kết nối mọi người và các quốc gia. Chúng tôi chào mừng lễ hội truyền hình này nhằm quảng bá chương trình của các nước ASEAN và giới thiệu những tiến bộ mới nhất trong công nghệ. Chúng tôi tin tưởng vào những kiến ​​thức, kinh nghiệm, sự sáng tạo và chuyên môn kỹ thuật mà Nhật Bản có thể chia sẻ với chúng tôi”.

 

abei.gov.vn

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về vanthucucqlptth@mic.gov.vn

Lên đầu