Thứ ba, 16/07/2024 0243.9448034 - 0243.9448035 VN | EN

BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG

CỤC PHÁT THANH, TRUYỀN HÌNH VÀ THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

Thứ ba, 16/07/2024 Hoạt động sự kiện

Thứ tư, 13/09/2023

“Chắp cánh ước mơ - cùng em tới trường”

Trong không khí hân hoan của những ngày đầu năm học mới, thầy và trò trường tiểu học và trung học cơ sở thị trấn Mù Cang Chải, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái còn có một niềm vui lớn khi đón nhận những món quà rất ý nghĩa của Đoàn thiện nguyện Bộ Thông tin và Truyền thông tặng cho thư viện cộng đồng “Chắp cánh thị trấn” 1.000 đầu sách và trao quà tặng cho các em học sinh nhà trường.

Là thị trấn của huyện vùng cao cách xa trung tâm tỉnh nên thư viện được tổ chức và hoạt động góp phần rất lớn vào việc nâng cao dân trí, xây dựng và lan tỏa văn hóa đọc trong nhà trường, trong cộng đồng. Thư viện cộng đồng “Chắp cánh thị trấn” được khánh thành và tổ chức hoạt động từ tháng 2 năm 2023.

Thầy Lê Tiến Dũng, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Mặc dù hệ thống sách đã được trang bị nhưng nhu cầu đọc sách, học tập và nghiên cứu của học sinh, giáo viên, nhân dân rất lớn. Được sự hỗ trợ của Bộ TT&TT, thư viện tiếp tục được bổ sung thêm các đầu sách phục vụ tốt hơn nữa nhu cầu học tập, nghiên cứu của học sinh, giáo viên và nhân dân.”

 “Ban chủ nhiệm câu lạc bộ sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị trường học trên địa bàn, chính quyền địa phương để tổ chức tốt hơn nữa các hoạt động của thư viện, giúp xây dựng và lan tỏa sâu rộng văn hóa đọc trong nhà trường, trong cộng đồng để sách thực sự trở thành “người bạn tốt nhất của tuổi già” “người dẫn đường của tuổi trẻ” và thư viện sẽ trở thành “nơi ước đến, chốn mong về” của học sinh, giáo viên và bà con nhân dân” thầy Dũng nói.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, bên cạnh 1.000 cuốn sách, đoàn từ thiện còn trao tặng 11 máy tính bảng, 2 xe đạp, 10 suất quà cho học sinh khó khăn; giúp các học sinh có hoàn cảnh khó khăn yên tâm học tập; đồng thời góp phần đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số trong giáo dục tại địa bàn huyện miền núi.

Đại diện đoàn từ thiện chia sẻ: “Chúng tôi rất mong Thư viện cộng đồng sẽ phát huy được hiệu quả, phục vụ tốt cho nhà trường cũng như bà con tại thị trấn. Những món quà được trao tặng ngày hôm nay sẽ góp phần giúp nhà trường trong việc giảng dạy, truyền đạt tri thức đến các em học sinh; giúp các em học sinh hoàn cảnh khó khăn thêm động lực để tiếp tục cố gắng để có một tương lai tốt đẹp hơn. Hy vọng rằng, những món quà tuy nhỏ bé nhưng mang ý nghĩa lớn, sẽ được nhà trường và các em học sinh sử dụng hiệu quả”.

Nguồn https://mic.gov.vn/mic_2020/Pages/TinTuc/159763/-Chap-canh-uoc-mo---cung-em-toi-truong-.html