Thứ tư, 05/10/2022 0243.9448034 - 0243.9448035 VN | EN

BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG

CỤC PHÁT THANH, TRUYỀN HÌNH VÀ THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

Thứ tư, 05/10/2022

Thứ tư, 01/09/2021

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông tặng Bằng khen cho Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng vì đã có thành tích đóng góp cho sự phát triển của ngành Thông tin và Truyền thông Việt Nam

 

Ngày 30/8/2021, nhân kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống (01/9/1956 - 01/9/2021), Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng đã vinh dự được Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông tặng Bằng khen vì đã có thành tích đóng góp cho sự phát triển của ngành Thông tin và Truyền thông Việt Nam. Quyết định khen thưởng số 1334/QĐ-BTTTT.

Đài PTTH Hải Phòng có Ban Giám đốc, 17 phòng chuyên môn với tổng số 292 cán bộ, viên chức, người lao động. Đài là đơn vị tự chủ hoàn toàn về chi thường xuyên (đơn vị tự chủ nhóm 2, thực hiện trong giai đoạn 2020-2022).

Hiện nay, Đài PTTH Hải Phòng đang thực hiện sản xuất, phát sóng 4 kênh phát thanh, truyền hình gồm:

-  Kênh truyền hình THP - kênh truyền hình thiết yếu địa phương, thời lượng 24/24 giờ/ngày.

- Kênh truyền hình Thông tin và Giải trí tổng hợp THP+, thời lượng phát sóng 18 giờ/ngày, từ 5h00 đến 23h00.

- Kênh phát thanh FM Hải Phòng - kênh phát thanh thời sự chính trị tổng hợp, tần số 93,7 MHz, thời lượng 18 giờ/ngày, từ 5h30 đến 23giờ 30

-  Kênh phát thanh chuyên biệt về Giao thông tần số 102,2 MHz, thời lượng 14 giờ 15 phút/ngày, từ 6h00 – 20h15’.

Trong thời gian qua, Đài PTTH Hải Phòng đã thực hiện tốt chức năng của cơ quan báo chí, là cơ quan ngôn luận của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Hải Phòng; là cơ quan thông tin, tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần quan trọng vào sự phát triển về kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh chính trị, trật tự xã hội trên địa bàn; góp phần nâng cao dân trí và phục vụ đời sống tinh thần của nhân dân thành phố Hải Phòng.

Đài PTTH Hải Phòng tổ chức tuyên truyền kịp thời, hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các Chỉ thị, Nghị quyết khóa XII của Đảng; Nghị quyết Đại hội 15 Đảng bộ thành phố; Nghị quyết Hội đồng nhân dân thành phố. Chú trọng tuyên truyền Nghị quyết TW 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Nghị quyết 32 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển Hải Phòng trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa; Nghị quyết 45 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển Hải Phòng đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2045; các hoạt động phát triển KT-XH; QP-AN và các chủ đề hành động hằng năm của thành phố Hải Phòng.

Nhiều chương trình phát thanh, truyền hình được sản xuất theo format hoàn toàn mới; chất lượng nội dung, kỹ thuật và hình thức thể hiện được cải tiến, nâng cao góp phần nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền; đáp ứng nhu cầu thông tin, giải trí của các tầng lớp khán, thính giả như: “Một giờ với Hải Phòng; Sân khấu truyền hình”; “Hải Phòng cafe sáng”;“Tìm hiểu kiến thức ATGT”...Phim tài liệu “Vững niềm tin theo Đảng”; “Bừng sáng miền cửa biển”; “Thành phố mặt trời lên”; “Lấp lánh phù sa cửa biển”… tuyên truyền, quảng bá về Hải Phòng và về Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ 16.

Đài PTTH Hải Phòng có nhiều chương trình mới, chất lượng cao, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ tuyên truyền như: Chuỗi các chương trình: “Dạy học trên truyền hình” - góp phần thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid-19; chương trình “Kết nối ASEAN” tuyên truyền về vai trò của Việt Nam trong năm Chủ tịch ASEAN 2020... Chương trình giao lưu nghệ thuật, truyền hình trực tiếp “Thương lắm miền Trung” qua chương trình đã kêu gọi quyên góp được gần 3 tỷ đồng ủng hộ các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ.

 

BBT