Cả nước hiện có 72 Đài Phát thanh, truyền hình và đơn vị hoạt động truyền hình của cả Trung ương và địa phương với 283 kênh phát thanh, truyền hình.

 

The country currently has 72 Radio and Television stations and television operating units of both central and local with 283 radio and television channels, including radio and programs specialized on foreign affair such as Radio channels VOV5, Channels VTV4, Channels VTC10. 
The foreign affair information is propagated on the channels mainly focusing on the undertakings and policies of the Party and the State, especially foreign policies, the views of Vietnam on international and regional issues; information promoting the image of the country, information attracting economic investment abroad, promoting tourism, trade, international integration; promote information and propaganda about the sovereignty of sea, islands and borders of Vietnam; actively fight and deny false claims and distortions by hostile forces about the Vietnam situation
 

Channel VTC10

Kênh VOV5 của Đài Tiếng nói Việt Nam luôn chú trọng đầu tư, đổi mới nội dung lẫn hình thức chuyển tải các TTĐN. Đến nay, kênh VOV5 đã sản xuất, phát sóng 13 chương trình phát thanh bằng các thứ tiếng (Việt, Anh, Pháp, Đức, Nga, Tây Ban Nha, Trung Quốc, Nhật, Hàn Quốc, Lào, Thái Lan, Campuchia và Indonesia). Với bước tiến này,VOV5 đã khẳng định vị thế là Kênh chương trình phát thanh có nhiều thứ tiếng nước ngoài nhất Việt Nam hiện nay. Cùng với đó, Kênh Truyền hình chuyên biệt dành cho người Việt Nam ở nước ngoài (VTC10) của Đài Truyền hình KTS VTC cũng đạt được những kết quả tích cực sau nhiều năm triển khai thực hiện. Theo số liệu báo cáo mới nhất, kênh đã sản xuất và phát sóng khoảng 3600 tin, bài/năm; 265 tin,bài/tuần và 07 chuyên mục sản xuất mới phát sóng hàng ngày. Ưu thế lớn của Kênh VTC10 là diện phủ sóng rộng,không chỉ trong nước mà còn trên hạ tầng của hàng chục đối tác tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Kênh VTV4 của Đài Truyền hình Việt Nam đã triển khai một cách có hiệu quả việc truyền dẫn kênh ra nước ngoài trên Internet qua ứng dụng VTVgo thay thế việc phát sóng qua vệ tinh. Ngoài ra, khán giả có thể xem chương trình của kênh trên Báo điện tử vtvnews dưới tên miền vtv.vn và chuyên trang vtv4.vn.

Ảnh: Kênh VTV4

Để gia tăng lượng người xem, Kênh VTC10 đã duy trì đăng tải các chương trình lên các website quốc tế, trên fanpage chính thức của kênh và vào hạ tầng OTT của một số đối tác tại nhiều quốc gia trên thế giới. Trong thời gian tới, các đài phát thanh, truyền hình sẽ tăng cường đưa các nội dung lên các app, website của kênh, đồng thời xây dựng các sản phẩm nội dung ngắn gọn, hấp dẫn, mang tính tương tác cao để đưa lên các nền tảng mạng xã hội như Youtube, Facebook, Twitter, Instagram… để phát huy hiệu quả hơn nữa trong công tác TTĐN.

BBT

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về bbtwebsite.abei@mic.gov.vn

Lên đầu