Kênh MEZZO LIVE HD thuộc sở hữu của MEZZO SA, Pháp và đang được hãng này uỷ quyền cho THEMA SAS, Pháp phân phối kênh chương trình. Kênh MEZZO LIVE HD được xác định thể loại là kênh Ca nhạc (nhạc cổ điển), phát sóng các chương trình nhạc cổ điển, nhạc Jazz; các chương trình biểu diễn khiêu vũ và phóng sự hậu trường. Kênh có ngôn ngữ thể hiện bằng tiếng Anh và tiếng Pháp; thời gian phát sóng từ 0 giờ đến 24 giờ hàng ngày; 7 ngày/tuần; thời lượng phát sóng 24 giờ/ngày, với độ phân giải hình ảnh HD. Kênh được phát qua vệ tinh Apstar 7.

Ngày 02/12/2020, Bộ Thông tin và Truyền thông đã cấp Giấy chứng nhận số 561/GCN-BTTTT chứng nhận Công ty TNHH Truyền hình số vệ tinh Việt Nam là đại lý cung cấp kênh chương trình nước ngoài MEZZO LIVE HD  trên dịch vụ phát thanh, truyền hình trả tiền.

Ngày 01/02/2021, Bộ Thông tin và Truyền thông đã cấp Giấy phép số 73/GP-BTTTT cho Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện biên tập kênh chương trình nước ngoài MEZZO LIVE HD  trên dịch vụ phát thanh, truyền hình trả tiền.

Theo đó, hiện có 71 kênh truyền hình nước ngoài được cấp phép biên tập để cung cấp trên hệ thống dịch vụ phát thanh truyền hình trả tiền của Việt Nam bao gồm cả kênh MEZZO LIVE HD. Các kênh chương trình này được xác định thuộc các thể loại: Tin tức, Tổng hợp, Giải trí tổng hợp, Phim hoạt hình, Phim truyện, Khoa học, giáo dục, Ca nhạc và Thể thao.

BBT

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về bbtwebsite.abei@mic.gov.vn

Lên đầu