Ngày 15/12/2020, tại Hà Nội, đại diện Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử đã có buổi làm việc với đại diện Ủy ban bản quyền tác giả Hàn Quốc về việc triển khai hoạt động hợp tác trong công tác bảo vệ bản quyền.

Ảnh: Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, ông Park Inkee, Giám đốc Văn phòng đại diện Ủy ban bản quyền tác giả Hàn Quốc (KCC) tại Việt Nam cho biết: Hiện tại, Hàn Quốc là một trong những nước đầu tư mạnh vào văn hóa. Do vậy, công tác bảo vệ bản quyền là quan trọng và cần thiết trong việc bảo đảm nội dung được truyền tải nguyên vẹn đến người xem, bảo vệ doanh nghiệp sản xuất nội dung. Đánh giá kết quả thực tế triển khai hoạt động bảo vệ bản quyền của KCC cho thấy việc bảo vệ bản quyền tốt thúc đẩy phát triển GDP, đặc biệt trong quá trình chuyển đổi số.

KCC hy vọng được đồng hành, hỗ trợ Việt Nam nhiều hơn trong công tác bảo vệ bản quyền trong đó có bản vệ bản quyền số. KCC sẵn sàng hợp tác, cung cấp tất cả các nguồn tài liệu để Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (Cục PTTH&TTĐT) sử dụng, tham khảo.

Với mục tiêu nâng cao ý thức về bảo vệ bản quyền đối với tổ chức, doanh nghiệp, người dân, KCC đề xuất phối hợp Cục PTTH&TTĐT triển khai một số hoạt động hợp tác bảo vệ bản quyền trong năm 2021.

Về phía Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, ông Nguyễn Hà Yên, Phó Cục trưởng đề nghị KCC phối hợp chặt chẽ với Cục trong công tác bảo vệ bản quyền.

Cụ thể trong năm 2021, đề nghị KCC đồng hành với Cục PTTH&TTĐT để triển khai một số hoạt động như tổ chức Hội thảo chuyên đề về phát thanh, truyền hình và nội dung số, mở lớp tập huấn cho lãnh đạo cơ quan báo chí trong đó có lãnh đạo các Đài Phát thanh, truyền hình trong công tác bảo vệ bản quyền.

Về kế hoạch dài hạn, đề nghị KCC là đầu mối giữa các Đài Phát thanh, truyền hình, các đơn vị sản xuất nội dung của Hàn Quốc và các Đài Phát thanh, truyền hình, các đơn vị sản xuất nội dung tại Việt Nam để các bên trao đổi, học hỏi kinh nghiệm trong công tác bảo vệ bản quyền./.

BBT

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về bbtwebsite.abei@mic.gov.vn

Lên đầu