Hòa chung cùng tiến trình đổi mới, phát triển của đất nước và của tỉnh nhà, hơn 40 năm xây dựng và trưởng thành, Đài Phát thanh - Truyền hình Bình Dương đã và đang có những bước phát triển khá toàn diện, ngày càng đóng góp thiết thực vào quá trình phát triển, đi lên của vùng đất Bình Dương giàu truyền thống cách mạng và năng động; đồng thời, tạo nên nhiều dấu ấn tốt đẹp trong ngành phát thanh - truyền hình cả nước.

Đài Phát thanh và Truyền hình (PT-TH) Bình Dương được thành lập ngày 02/10/1977 với tên gọi Đài Phát thanh Sông Bé. Đến năm 1994, Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Dương chính thức phát sóng truyền hình và đổi tên thành Đài PT-TH Sông Bé. Ngày 01/01/1997, tỉnh Sông Bé  tách thành 2 tỉnh Bình Dương và Bình Phước, Đài PT-TH Sông Bé được chia thành Đài PT-TH Bình Dương (BTV) và Đài PT-TH Bình Phước. Hiện BTV có 11 phòng chuyên môn, 3 đơn vị trực thuộc, có trên 300 cán bộ, công chức, viên chức. Qua hơn 40 năm phát triển dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, BTV đã không ngừng lớn mạnh.  BTV luôn biết phát huy những mặt thuận lợi, vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó, luôn cải tiến để tự làm mới mình, từ đó có được vị trí tin yêu trong lòng công chúng gần xa.

Sự phát triển, đóng góp của BTV trong 43 năm qua đã được Đảng, Nhà nước ghi nhận bằng những phần thưởng xứng đáng. Năm 2004, BTV vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất. Kỷ niệm 41 năm ngày thành lập, một lần nữa BTV vinh dự đón nhận  Huân chương Lao động hạng Nhất (lần thứ 2); một cá nhân được tặng Huân chương Lao động hạng Ba và một cá nhân được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Trong dịp này, BTV đã tổ chức khánh thành giai đoạn 1 công trình Trường quay - Nhà bá âm tại phường Hòa Phú, TP.Thủ Dầu Một. Công trình được đầu tư xây dựng nhằm thực hiện lộ trình số hoá của Chính phủ, hiện đại hoá cơ sở vật chất của Đài theo định hướng quy hoạch truyền hình Việt Nam đến năm 2020 với công nghệ ứng dụng chủ đạo là công nghệ số hoá chất lượng HD; nâng cấp cơ sở vật chất cũng như thời lượng, chất lượng các chương trình phát thanh truyền hình, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khán thính giả. Công trình có giá trị xây dựng dự toán 248 tỷ đồng. Từ ngày năm 2018, BTV đã đưa vào sử dụng Nhà hát truyền hình 500 chỗ ngồi với đầy đủ trang thiết bị về âm thanh, ánh sáng; 2 phòng thu hình và 4 phòng thu thanh với các trang thiết bị hiện đại.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương những thành tích mà BTV đã đạt được trong thời gian qua. Ông mong muốn, BTV tiếp tục nỗ lực khắc phục khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ mà Tỉnh ủy, UBND tỉnh giao, phát huy tinh thần đổi mới, sáng tạo, vượt qua khó khăn, vươn lên thực hiện tốt các nhiệm vụ thông tin tuyên truyền, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ chính trị mà Đại hội Tỉnh Đảng bộ lần thứ X đã đề ra; tăng cường đổi mới về nội dung, hình thức, tạo sự đột phá đa dạng trong các chương trình phát thanh, truyền hình nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh, giữ vững vị thế, hình ảnh của Đài, đảm bảo xứng tầm với sự phát triển kinh tế, xã hội tỉnh, phù hợp với quy hoạch phát triển của Chính phủ về định hướng phát triển truyền hình trong cả nước đến năm 2020.

PV - Tạp chí Thông tin và Truyền thông

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về bbtwebsite.abei@mic.gov.vn

Lên đầu