Nhằm hỗ trợ việc học tập và củng cố kiến thức của học sinh thời gian các em học sinh tạm nghỉ học đề phòng, chống dịch Covid 19 và giúp các em chuẩn  bị tốt cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm 2020-2021 và kỳ thi trung học phổ thông quốc gia, tuyển sinh đại học cao đẳng năm 2020, từ ngày 9/3/2020, Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội tổ chức dạy học cho học sinh qua chương trình “Học trên truyền hình”.

Ảnh: Chương trình dạy tiếng Anh cho học sinh lớp 9 phát sóng ngày 9/3

Các chương trình do các thầy giáo, cô giáo có chuyên môn và nhiều kinh nghiệm của các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Hà Nội thiết kế và ghi hình. Bài giảng mới được xây dựng tiếp nối với các bài học các em đã được học ở trường trước khi nghỉ học để phòng chống dịch Covid 19.

Học sinh lớp 9 có 3 môn học bao gồm: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh. Phát sóng vào lúc 9h15 từ thứ 2 đến thứ 6. Học sinh lớp 12 có 9 môn học bao gồm: Ngữ văn, Toán, Vật lý, Sinh học, Lịch sử, Hóa học, Địa lý, Giáo dục công dân và Tiếng Anh. Phát sóng vào khung giờ: 14h30;15h15 và 16h các ngày từ thứ 2 đến thứ bảy.

Chương trình “Học trên truyền hình” được phát sóng trên kênh truyền hình H1 và phát lại trên kênh truyền hình H2 của Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội.

Ngoài ra, nếu không có điều kiện bật tivi vào các khung giờ học, các em có thể học trực tuyến trên Fanpage Thời sự - HanoiTV.

Trước đó, Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Nai, Đài Truyền hình TP Hồ Chí Minh cũng đã thực hiện phát sóng các chương trình dạy học cho học sinh. Có thể thấy rằng, việc dạy và học trên truyền hình được xem là giải pháp chủ động, hiệu quả khi các em học sinh nghỉ học dài ngày do dịch bệnh.

BBT

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về bbtwebsite.abei@mic.gov.vn

Lên đầu