Thứ tư, 05/10/2022 0243.9448034 - 0243.9448035 VN | EN

BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG

CỤC PHÁT THANH, TRUYỀN HÌNH VÀ THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

Thứ tư, 05/10/2022

Chủ nhật, 01/08/2021

Đài PT - TH Hà Nam sơ kết công tác 6 tháng đầu năm

Đồng chí Vũ Tiến Tiệp, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đài PT-TH Hà Nam phát biểu tại hội nghị

6 tháng đầu năm, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh, Đảng bộ Đài PT - TH Hà Nam đã thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, hoàn thành toàn diện các mặt công tác với các chỉ tiêu, nhiệm vụ 6 tháng đầu năm đã đề ra. Đảng bộ luôn chú trọng thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và người lao động. Tình hình chính trị nội bộ cơ quan “Đoàn kết, kỷ cương, đổi mới và phát triển”. Việc học tập và làm theo Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tiếp tục được đẩy mạnh. Công tác quản lý và phát triển đảng viên luôn được coi trọng, 6 tháng đầu năm Đảng ủy đã làm thủ tục đề nghị trao huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho 1 đảng viên, rà soát xem xét giới thiệu 02 quần chúng tham gia học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng, xem xét, tạo điều kiện cho 6 đồng chí đi học lớp Trung cấp lý luận chính trị hành chính. Chất lượng sinh hoạt chi bộ ngày càng được nâng cao.

Trao huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho đảng viên Chi bộ Khối kỹ thuật

Trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, 6 tháng đầu năm, Đài PTTH Hà Nam đã thực hiện tuyên truyền hiệu quả, thiết thực các nhiệm vụ chính trị và các mặt của đời sống xã hội trên sóng PT-TH và trang thông tin điện tử tổng hợp, không để xảy ra sai sót về chính trị trên sóng.

Điển hình, đã tập trung tuyên truyền bài bản, có chiều sâu những sự kiện chính trị quan trọng như: thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII; cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 -2026; tuyên truyền kết quả 10 năm xây dựng NTM và Lễ đón nhận Quyết định của Thru tướng Chính phủ công nhận tỉnh Hà Nam hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM; công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19…Đặc biệt, trong ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 -2026, Đài thực hiện tường thuật trực tiếp tại 4 điểm cầu, thực hiện phát thanh có hình trên trang Fanpage của Đài và phát thanh trực tiếp cả ngày không khí, tiến độ ngày bầu cử 23/5 tại các địa phương trong tỉnh.
 
Trong 6 tháng qua, đối với chương trình truyền hình đã tổ chức sản xuất phát sóng khoảng 2.100 tin, 360 phóng sự ngắn, gần 80 phóng sự chuyên đề, chuyên mục; khai thác, sản xuất và phát sóng 600 số các chuyên mục. Đối với chương trình phát thanh: tổ chức sản xuất 540 chương trình với trên 700 bản tin, làm trực tiếp 24 tạp chí chuyên đề, 25 chương trình giao lưu âm nhạc… Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài hoạt động 24/24, kịp thời cập nhật tin tức thời sự, phản ánh các sự kiện lớn, nổi bật của tỉnh… Bên cạnh đó, Đài PT - TH Hà Nam đã lãnh đạo, chỉ đạo các phòng chuyên môn tích cực tham gia các giải báo chí như: Giải Búa liềm vàng, Liên hoan truyền hình toàn quốc, tổ chức thành công Liên hoan nghiệp vụ phát thanh và truyền hình lần thứ 9 năm 2021.

Các tác giả, nhóm tác giả đạt giải Liên hoan nghiệp vụ PT-TH lần thứ 9 năm 2021

6 tháng cuối năm, Đảng bộ Đài PT - TH Hà Nam tiếp tục coi trọng và đổi mới công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tạo sự thống nhất về nhận thức, ý chí và hành động trong toàn Đảng bộ. Tiếp tục bồi dưỡng và phát triển đảng viên đảm bảo chất lượng; triển khai thực hiện có hiệu quả các cuộc kiểm tra, giám sát. Trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, tiếp tục bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo và định hướng tuyên truyền của Bộ TT và truyền thông, của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, của Ban tuyên giáo Tỉnh ủy, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tuyên truyền kịp thời, chất lượng, hiệu quả, đạt và vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch về phát và tiếp sóng các chương trình phát thanh, truyền hình, trang thông tin điện tử tổng hợp năm 2021 do UBND tỉnh giao. Quyết liệt lãnh đạo, chỉ đạo tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng các chương trình và tích cực tham gia Liên hoan PT-TH và các Giải báo chí do các Bộ, Ban, ngành Trung ương tổ chức.

Các hội viên Chi hội Nhà báo Đài PT-TH Hà Nam có thành tích xuất sắc về nghiệp vụ và công tác hội được tặng thưởng Giấy khen của Hội Nhà báo Hà Nam

Tại Hội nghị, Đảng bộ Đài PT - TH đã tổ chức quán triệt NQ 04 của Ban thường vụ Tỉnh ủy Hà Nam về “tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác tư tưởng trong tình hình mới” và NQ 05 về “nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ”; tổ chức trao Huy hiệu 40 năm tuổi đảng cho 01 đồng chí đảng viên chi bộ Khối Kỹ thuật.  Nhân dịp này, các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải tại Liên hoan nghiệp vụ PTTH Hà Nam lần thứ IX - năm 2021 đã được trao thưởng; Hội Nhà báo tỉnh cũng đã tặng Giấy khen cho các hội viên chi hội nhà báo Đài PT-TH Hà Nam có thành tích xuất sắc về nghiệp vụ và công tác hội năm 2020./.
 

 

BBT