Thứ tư, 19/06/2024 0243.9448034 - 0243.9448035 VN | EN

BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG

CỤC PHÁT THANH, TRUYỀN HÌNH VÀ THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

Thứ tư, 19/06/2024 Phát thanh, truyền hình

Thứ bảy, 25/05/2024

Điều khiển TV bán tại Việt Nam đã xuất hiện phím tắt VTVGo

Phím tắt của ứng dụng VTVGo sẽ xuất hiện trên điều khiển nhiều dòng TV bán tại Việt Nam trong năm 2024.
Theo quan sát của VietNamNet, điều khiển Magic Remote của LG OLED evo M4, dòng TV LG cao cấp nhất vừa mở bán tại Việt Nam đã tích hợp phím tắt của ứng dụng VTVGo.

Bà Đỗ Quỳnh Văn, quản lý ngành hàng điện tử, công ty LG ELectronics Việt Nam, cho biết từ năm 2024, theo yêu cầu của phía cơ quan quản lý Nhà nước là Bộ TT&TT, điều khiển TV LG sẽ xuất hiện phím tắt của VTVGo, ứng dụng này cũng sẽ có trên laucher bar (thanh ứng dụng) của TV LG.

"LG luôn tuân theo yêu cầu của Nhà nước và các cơ quan chính phủ. Do vậy, từ năm 2024 trở đi, trên điều khiển và laucher bar của TV LG sẽ có VTVGo cho tới khi có thông báo mới của Bộ TT&TT", bà Văn chia sẻ với VietNamNet.

Phím tắt VTVGo đã xuất hiện trên điều khiển TV LG. Ảnh: Trọng Đạt

Hồi tháng 7/2023, Bộ TT&TT đã nhóm họp 5 nhà sản xuất TV lớn và đề nghị các đơn vị này chủ động tích hợp nền tảng truyền hình số Quốc gia VTVGo trên các TV thông minh được sản xuất, nhập khẩu và phân phối tại Việt Nam. 

4 nhà sản xuất TV lớn là LG, Sony, TCL và Casper đã đồng ý tích hợp VTVGo trên các TV thông minh được sản xuất, nhập khẩu và phân phối tại thị trường Việt Nam. Samsung Vina cũng đang phối hợp cùng VTVGo để tích hợp sẵn ứng dụng này lên màn hình và phím tắt điều khiển từ xa TV của mình.

Với những thay đổi trên mẫu điều khiển Magic Remote 2024, LG là một trong những nhà sản xuất TV đầu tiên tích hợp phím tắt lên điều khiển theo đề xuất của Bộ TT&TT.

Với hơn 45 triệu người dùng, VTVGo hiện đã được Bộ TT&TT công nhận là nền tảng số phục vụ người dân. Tính đến hết năm 2023, nền tảng này đã tích hợp 7 kênh truyền hình thiết yếu quốc gia và 50 kênh truyền hình của các địa phương trên cả nước.

VTVGo trên kho ứng dụng của TV LG. Ảnh: Trọng Đạt

Hiện có khoảng 12 triệu TV thông minh đang cài đặt ứng dụng VTVGo. Thời gian xem trung bình trên ứng dụng đạt khoảng 1 giờ 30 phút, tương đương với thời gian xem truyền hình thông thường.  

Việc đưa ứng dụng VTVGo lên TV và tích hợp phím tắt vào điều khiển là động thái thể hiện sự hợp tác của các nhà sản xuất TV nhằm thúc đẩy nền tảng truyền hình số quốc gia phát triển. Điều này cũng phù hợp với xu hướng xem truyền hình mới của người dùng trên Internet. Trong đó, các nền tảng số như VTVGo sẽ là hình thức truyền thông tiếp cận nhanh nhất tới mọi người dân Việt Nam.

Theo ông Phạm Anh Chiến, Phó Giám đốc Trung tâm Sản xuất và Phát triển Nội dung số (VTV Digital), đơn vị phát triển ứng dụng VTVGo, đây là nền tảng hoàn toàn do người Việt Nam phát triển. Đó cũng là một trong các tiêu chí khiến VTVGo được công nhận là nền tảng số quốc gia.

Khi các nhà sản xuất TV tích hợp ứng dụng VTVGo, sẽ có lợi cho người sử dụng bởi trên thiết bị đã có sẵn các nội dung chất lượng miễn phí. Sức hút đối với các dòng sản phẩm TV bán ra thị trường vì vậy cũng tăng lên.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/dieu-khien-tv-ban-tai-viet-nam-da-xuat-hien-phim-tat-vtvgo-2284312.html

BBT