Thứ ba, 16/07/2024 0243.9448034 - 0243.9448035 VN | EN

BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG

CỤC PHÁT THANH, TRUYỀN HÌNH VÀ THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

Thứ ba, 16/07/2024 Phát thanh, truyền hình

Thứ tư, 12/06/2024

Ứng dụng VTV Go sẽ được tích hợp sẵn trên TV Samsung

Đài Truyền hình Việt Nam và Samsung Việt Nam đã ký kết thỏa thuận hợp tác tích hợp ứng dụng VTVGo trên TV Samsung. Lễ ký kết vừa diễn ra chiều nay (12/6).

Việc ký kết thỏa thuận nói trên là một bước quan trọng trong việc mở rộng phạm vi tiếp cận của Nền tảng truyền hình số Quốc gia VTVgo đến với người dùng trên nền tảng TV thông minh của Samsung. Theo thỏa thuận này, Samsung Việt Nam sẽ cài đặt sẵn ứng dụng VTVgo trên các sản phẩm TV  2020 - 2024 mới  của mình và có kế hoạch  tích hợp phím cứng trên thiết bị điều khiển trong năm 2025, giúp truy cập trực tiếp đến ứng dụng VTVgo trên các TV Samsung tại thị trường Việt Nam. Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người dùng tiếp cận và trải nghiệm các nội dung truyền hình thông qua.

Ứng dụng VTV Go sẽ được tích hợp sẵn trên TV Samsung - Ảnh 1.

Ông Phạm Anh Chiến, Phó Giám đốc Trung tâm sản xuất và Phát triển nội dung số Đài Truyền hình Việt Nam (VTV Digital) và Bà Nguyễn Huyền My - GĐ Ngành hàng Điện tử Nghe nhìn, Công ty Điện tử Samsung Vina - kí kết thỏa thuận.

Phó Tổng giám đốc Đài THVN, ông Đỗ Thanh Hải, phát biểu tại lễ kí kết: "Đài THVN rất vui mừng chứng kiến VTVDigital - một đơn vị của Đài - có một bước phát triển tiếp theo trong một chiến lược đẩy mạnh nhiệm vụ xây dựng nền tảng truyền hình số quốc gia VTVgo. Trong rất nhiều đơn vị phối hợp, tôi nghĩ, sự hợp tác ngày hôm nay, giữa VTVDigital và Samsung Việt Nam là một trong những hợp tác quan trọng". 

"Thứ nhất, Samsung là thương hiệu có độ phủ lớn và được người dùng Việt Nam yêu thích. Thứ hai, trong hoạt động của Đài THVN, chúng tôi xác định việc phát triển ứng dụng VTVgo là nhiệm vụ quan trọng trong chiến lược chuyển đổi số của Đài THVN. Bên cạnh việc chú trọng về nội dung, thì công nghệ kỹ thuật cũng rất quan trọng. Chúng tôi sẽ cố gắng làm tốt hơn nữa để người dân có được những trải nghiệm ứng dụng thuận tiện và tốt hơn nữa".

Phó Tổng giám đốc Đài THVN, ông Đỗ Thanh Hải, phát biểu tại lễ kí kết.

VTVgo là ứng dụng xem truyền hình trực tuyến do Đài Truyền hình Việt Nam đầu tư phát triển, hiện đang phục vụ 10 triệu người dùng thường xuyên trên mọi nền tảng thiết bị với các kênh truyền hình và kho nội dung theo yêu cầu phong phú. Kể từ năm 2022, VTVgo được lựa chọn là Nền tảng truyền hình số Quốc gia, theo đó, VTVgo sẽ không chỉ có các nội dung của Đài THVN mà còn phát sóng đầy đủ các kênh truyền hình thiết yếu quốc gia và các kênh truyền hình của các tỉnh, thành trên cả nước

Bà Nguyễn Huyền My - GĐ Ngành hàng Điện tử Nghe nhìn, Công ty Điện tử Samsung Vina - nói trong lễ ký kết: "Là thương hiệu TV số 1 thị trường Việt Nam 10 năm liên tiếp, Samsung luôn cải tiến, lấy người tiêu dùng làm trọng tâm cho mọi đổi mới công nghệ, từ đó nâng cao trải nghiệm giải trí tốt nhất cho người dùng. Việc hợp tác với Đài Truyền hình Việt Nam tích hợp ứng dụng VTVGo trên TV Samsung là một phần quan trọng trong hành trình này. Chúng tôi mong muốn đồng hành với sự phát triển của nền tảng truyền hình số quốc gia VTV nói riêng cũng như ngành truyền hình dịch vụ OTT tại Việt Nam nói chung, mang lại cho người dùng các lựa chọn nội dung và dịch vụ giải trí đa dạng, phong phú".         

Bà Nguyễn Huyền My - GĐ Ngành hàng Điện tử Nghe nhìn, Công ty Điện tử Samsung Vina - phát biểu tại lễ kí kết

Ông Phạm Anh Chiến, Phó Giám đốc Trung tâm sản xuất và Phát triển nội dung số Đài Truyền hình Việt Nam (VTV Digital) - Đơn vị chủ trì phát triển ứng dụng VTVgo, chia sẻ: "Sự kiện ký kết hợp tác giữa VTV và Samsung Việt Nam ngày hôm nay đã đánh dấu một cột mốc quan trọng của Đài THVN trong mục tiêu cài đặt sẵn ứng dụng truyền hình số Quốc gia VTVgo trên Smart TV cũng như nút cứng VTVgo trên điều khiển từ xa của tất cả các nhãn hiệu Smart TV đang được sản xuất, phân phối tại thị trường Việt Nam. Đây cũng là kết quả của sự hợp tác phối hợp hiệu quả giữa Đài Truyền hình Việt Nam và Bộ Thông tin truyền thông trong việc thúc đẩy mạnh mẽ chuyển đổi số trong báo chí để hình thành nền tảng truyền hình số Quốc gia, mang lại giá trị thiết thực cho người dân và xã hội".

Thỏa thuận hợp tác được ký kết giữa VTV và Samsung Việt Nam không chỉ là một bước quan trọng trong việc cung cấp dịch vụ truyền hình số tốt nhất cho người tiêu dùng tại Việt Nam mà còn là một minh chứng rõ ràng cho sự hợp tác cùng phát triển giữa các doanh nghiệp và cơ quan truyền thông hàng đầu của Việt Nam.

Nguồn VTV