Facebook được cho là đang thử nghiệm một tính năng giúp chặn các cụm từ bị cấm. Tính năng mới của Facebook sẽ cho phép bạn chọn một từ cụ thể, một nhóm từ hoặc thậm chí là biểu tượng cảm xúc mà bạn không muốn xuất hiện trong dòng thời gian của mình.

Facebook đã cho phép người dùng cá nhân ẩn bình luận chứa một số từ nhất định khỏi dòng thời gian. Với tính năng mới, khi bạn chặn một số từ nhất định, Facebook sẽ thông báo có người dùng đăng bình luận và bạn bè của họ sẽ vẫn có thể xem chúng.

Tính năng lọc nhận xét mới khá giống với tính năng trên Instagram. Instagram đã cho phép người dùng lọc nhận xét, sử dụng từ khóa mặc định và từ khóa tùy chỉnh, trong một thời gian dài. Tương tự, Twitter cũng có một tính năng được gọi "Cụm từ bị tắt" cho phép người dùng cấm các từ cụ thể từ trên dòng thời gian của họ.

Facebook có thể cho phép người dùng chọn các bài đăng mà họ muốn lọc ra hoặc có thể đề xuất một số từ hoặc cụm từ nhất định. Hiện tại chưa rõ tính năng này có hoạt động đối với cả nguồn cấp dữ liệu hay không. Hiện tại, Facebook chưa thông báo về tính năng mới của công ty.

Tính năng mới sẽ giúp người dùng chống lại tình trạng lạm dụng, bắt nạt và quấy rối trên nền tảng này. Với những người dùng thường xuyên bị chỉ trích, xúc phạm hay bắt nạt trên Facebook, đây chính là tính năng “vàng” mà họ mong đợi. Trước đây, chỉ có các trang (Page) mới có quyền chặn một số từ khóa nhất định trên bình luận nhưng tính năng này tiến bộ hơn vì áp dụng cho cả người dùng cá nhân.

Để sử dụng tính năng ẩn bình luận chứa từ khóa “cấm” trên dòng thời gian Facebook, bạn làm theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Facebook

Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công, bấm vào mũi tên góc trên cùng bên phải, kéo xuống dưới và chọn “Cài đặt”.

Bước 3: Chọn “Dòng thời gian và gắn thẻ” ở cột bên trái màn hình.

Bước 4: Nhìn sang cột trung tâm, bạn nhìn thấy dòng “Ẩn bình luận chứa một số từ nhất định khỏi dòng thời gian của bạn”. Bấm vào “Chỉnh sửa”.

Bước 5: Nhập từ, cụm từ hoặc biểu tượng cảm xúc mà bạn không muốn hiển thị trong bình luận trên dòng thời gian rồi bấm “Lưu thay đổi”.

 

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về bbtwebsite.abei@mic.gov.vn

Lên đầu