Thứ bảy, 02/12/2023 0243.9448034 - 0243.9448035 VN | EN

BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG

CỤC PHÁT THANH, TRUYỀN HÌNH VÀ THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

Thứ bảy, 02/12/2023 Thông tin điện tử

Thứ năm, 23/12/2021

Trung Quốc xử phạt mạng xã hội Weibo vì đăng tải thông tin sai phạm

Mạng xã hội có đông lượt truy cập nhất tại Trung Quốc bị phạt tiền vì đăng tải thông tin vi pham pháp luật.

Nền tảng mạng xã hội khổng lồ ở Trung Quốc Weibo đã bị phạt tiền lên đến 470 nghìn đô do vi phạm các quy định quản lý trên mạng Internet của Trung Quốc cụ thể là hành vi đăng tải thông tin phạm pháp trên mạng Internet.

Cụ thể trong thông cáo báo chí, Cục Quản lý Không gian mạng Trung Quốc (Cyberspace Administration of China) cho biết: “Weibo đã vi phạm Luật an ninh mạng về bảo vệ trẻ vị thành niên cũng như vi phạm các quy định tại các Luật khác và Weibo sẽ phải thực thi án phạt, công ty phải xử lý nghiêm những cá nhân có liên quan”.

Đối với mạng xã hội Weibo, năm 2021 là một năm nhiều biến động, tính từ đầu năm cho đến tháng 11 thì đây là lần thứ 44 mà Weibo bị cơ quan quản lý xử phạt vi phạm hành chính, tổng số tiền phạt ước tính lên đến 2,2 triệu đô.

Án phạt mới nhất đối với Weibo là một trong chuỗi các hình phạt mà Cơ quan quản lý nhà nước Trung Quốc đã thực thi nhằm siết chặt hoạt động cung cấp nội dung trên mạng Internet của các Công ty công nghệ trong năm nay, trong bối cảnh của việc quản lý thông tin trên mạng Internet đang được giám sát chặt chẽ hơn bao giờ hết để tuân thủ theo văn bản mới mà Trung Quốc đã ban hành quy định đối với việc phát hành, đăng tải thông tin hoặc đưa tin báo chí trên mạng Internet.

Mặt khác, đây cũng là biện pháp mạnh tay của Trung Quốc nhằm xóa bỏ văn hóa “Thần tượng trực tuyến” và cấm các công ty truyền thông xã hội quảng cáo cho những người nổi tiếng có ảnh hưởng không tốt đến giới trẻ.

Nguồn: https://laodong.vn/xa-hoi/bai-1-trung-quoc-xu-phat-mang-xa-hoi-weibo-vi-dang-tai-thong-tin-sai-pham-987295.ldo

BBT