Thứ tư, 19/06/2024 0243.9448034 - 0243.9448035 VN | EN

BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG

CỤC PHÁT THANH, TRUYỀN HÌNH VÀ THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

Thứ tư, 19/06/2024 Thông tin điện tử

Thứ hai, 29/04/2024

Xử phạt 5 triệu đồng với TikToker 'tố bị đuổi khỏi quán phở'

Thanh tra Sở TT&TT TP Hà Nội vừa quyết định xử phạt 5 triệu đồng với TikToker V.M.L., người có bài đăng "tố bị đuổi khỏi quán phở vì ngồi xe lăn" hồi tháng 1.

Ngày 28/4, trao đổi với PV VietNamNet, đại diện Thanh tra Sở TT&TT TP Hà Nội cho biết, đơn vị vừa có buổi làm việc trực tiếp với TikToker V.M.L. Đây là người có bài đăng trên mạng xã hội tố một quán phở ở phố cổ Hà Nội "đuổi" khách ngồi xe lăn hồi tháng 1.

“TikToker V.M.L. chỉ ký biên bản làm việc mà không ký biên bản vi phạm hành chính. Tuy nhiên, theo quy định thì Sở TT&TT vẫn ban hành quyết định xử phạt 5 triệu đồng”, đại diện Thanh tra Sở TT&TT TP Hà Nội nói và cho biết mức phạt này đã áp dụng tình tiết giảm nhẹ đối với người khuyết tật.

Hình ảnh trích xuất camera sau khi TikToker V.M.L. tố bị quán phở đuổi vì ngồi xe lăn. Ảnh: Chụp màn hình

Trước đó, TikToker V.M.L. đã đăng tải đoạn video gửi lời xin lỗi chủ quán phở ở quận Hoàn Kiếm và toàn thể cộng đồng vì sự việc anh đăng tải hồi tháng 1.

TikToker này cho biết đã gặp trực tiếp bà T. là chủ quán phở "để hai bác cháu thấu hiểu nhau hơn" và "biết ơn bác T. bao dung, thấu hiểu cho mình".

Trước đó, vào giữa tháng 1/2024, đăng tải trên Facebook cá nhân, TikToker V.M.L. cho biết, anh cùng bạn gái đến một quán phở gần nhà nhưng bị nhân viên từ chối "quán em không có nhân viên để khiêng người như anh".

Đến quán phở thứ 2, L. cho hay đây là quán quen, hai người vào ăn bình thường. Chỗ ngồi bé, xe lăn của anh hơi chen vào chỗ bà chủ quán.

"Bà đứng phắt dậy, mắng nhân viên 'ai nhận cái ngữ này vào đây ăn?', nhân viên bảo 'anh ấy hay ăn ở đây, bình thường vẫn ngồi thế này'. Bà càng được đà 'không bán được, đã thế thì tôi đứng'…", anh L. viết.

Trước bài viết trên, chủ quán phở gà xác nhận anh L. là khách quen của quán nhưng những tố cáo của anh này là bịa đặt.

Nguồn https://vietnamnet.vn/xu-phat-5-trieu-dong-voi-tiktoker-to-bi-duoi-khoi-quan-pho-2275486.html