13 cán bộ lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông được công bố điều động, bổ nhiệm tại Hội nghị triển khai quyết định về công tác cán bộ của Bộ sáng 13/2/2020. Trong đó, ông Nguyễn Thanh Lâm, Cục trưởng Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử được điều động và bổ nhiệm giữ chức Cục trưởng Cục Báo chí, ông Lưu Đình Phúc, Cục trưởng Cục Báo chí được điều động và bổ nhiệm giữ chức Cục trưởng Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử. Quyết định có hiệu lực từ ngày 15/2/2020.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng và các đồng chí Thứ trưởng Bộ TT&TT trao Quyết định và tặng hoa chúc mừng các cán bộ được bổ nhiệm

Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, đây là sự kiện lịch sử khi lần đầu tiên, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức giao nhiệm vụ cho cán bộ lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ ở quy mô lớn. “Sự điều chỉnh lần này là rất hợp lý, trong đó có những vị trí điều chuyển đã phải cân nhắc, tìm kiếm, tính toán trong gần một năm. Mục tiêu chính, quan trọng của lần điều động và bổ nhiệm cán bộ này là để đào tạo, phát triển cán bộ”, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết. 

Bộ trưởng đánh giá, đợt luân chuyển này có những người thử thách ở vị trí cao hơn, có người nhận trọng trách ở vị trí khác nhưng đều thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông. Bộ trưởng yêu cầu các cán bộ được luân chuyển, bổ nhiệm lần này phải không ngừng phấn đấu, đoàn kết, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của tổ chức và tạo ra giá trị cho tổ chức; phải tìm được người thay thế mình để tạo ra giá trị. Đặc biệt, người đứng đầu cần quan tâm phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ kế cận, trưởng thành từ cơ sở. Đồng thời tin tưởng 13 cán bộ được bổ nhiệm hôm nay phát huy năng lực, kinh nghiệm công tác và cam kết sẽ sát cánh cùng các đồng chí để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Bộ trưởng cũng yêu cầu các cán bộ được luân chuẩn cần thích nghi nhanh với công việc mới. Làm sao để sang tháng 3, tất cả bộ máy đều phải chạy tốt hơn so với ngày hôm nay bởi năm 2020 là năm gắn với nhiều sự kiện lớn của đất nước. 

Tại hội nghị, các cán bộ nhận nhiệm vụ mới đều hứa sẽ nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông tin tưởng giao phó.

13 cán bộ lãnh đạo được điều động, bổ nhiệm của Bộ Thông tin và Truyền thông

- Quyết định số 191/QĐ-BTTTT điều động và bổ nhiệm có thời hạn ông Nguyễn Thanh Lâm, Cục trưởng Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử giữ chức Cục trưởng Cục Báo chí; quyết định có hiệu lực thi hành từ ngày 15/2/2020.

- Quyết định số 192/QĐ-BTTTT điều động và bổ nhiệm có thời hạn ông Lưu Đình Phúc, Cục trưởng Cục Báo chí giữ chức Cục trưởng Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử; quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15/2/2020.

- Quyết định số 195/QĐ-BTTTT điều động và bổ nhiệm có thời hạn ông Nguyễn Huy Dũng, Cục trưởng Cục An toàn thông tin giữ chức Cục trưởng Cục Tin học hóa; quyết định có hiệu lực thi hành từ ngày 15/2/2020.

- Quyết định số 196/QĐ-BTTTT điều động và bổ nhiệm có thời hạn ông Nguyễn Thành Phúc, Cục trưởng Cục Tin học hóa giữ chức Cục trưởng Cục An toàn thông tin; quyết định này có hiệu lực thi hành từ ngày 15/2/2020.

- Quyết định số 197/QĐ-BTTTT điều động và bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Phương, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ giữ chức Vụ trưởng Vụ Thi đua - Khen thưởng; quyết định có hiệu lực thi hành từ ngày 15/2/2020.

- Quyết định số 198/QĐ-BTTTT điều động và bổ nhiệm ông Phạm Minh Tiến, Vụ trưởng Vụ Thi đua - Khen thưởng giữ chức Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ giữ chức; quyết định này có hiệu lực thi hành từ ngày 15/2/2020.

- Quyết định số 189/QĐ-BTTTT điều động và bổ nhiệm có thời hạn ông Lê Ngọc Đức, Chánh Văn phòng Bộ giữ chức Vụ trưởng - Thư ký Bộ trưởng. Ông Lê Ngọc Đức có trách nhiệm phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan nghiên cứu, xây dựng thành lập Hội đồng Quản lý Trung tâm Internet Việt Nam trình Bộ trưởng xem xét, phê duyệt; quyết định có hiệu lực thi hành từ ngày 15/2/2020.

- Quyết định số 188/QĐ-BTTTT điều động và bổ nhiệm có thời hạn ông Bùi Hoàng Phương, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ giữ chức Phó Chánh Văn phòng phụ trách Văn phòng Bộ; quyết định có hiệu lực thi hành từ ngày 15/2/2020.

- Quyết định số 179/QĐ-BTTTT điều động và bổ nhiệm có thời hạn ông Trần Duy Hiếu, Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính giữ chức Phó Giám đốc phụ trách, điều hành Quỹ Dịch vụ Viễn thông công ích Việt Nam cho đến khi có Quyết định khác; quyết định có hiệu lực thi hành kể từ ngày 12/2/2020.

- Quyết định số 193/QĐ-BTTTT điều động và bổ nhiệm có thời hạn ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục trưởng Cục Tần số vô tuyến điện giữ chức Phó Cục trưởng Cục Viễn thông; quyết định có hiệu lực thi hành từ ngày 15/2/2020.

- Quyết định số 199/QĐ-BTTTT điều động và bổ nhiệm có thời hạn ông Nguyễn Văn Bá, Phó Tổng biên tập Báo Vietnamnet giữ chức Tổng Biên tập Tạp chí Thông tin và Truyền thông; quyết định có hiệu lực thi hành từ ngày 15/2/2020.

- Quyết định số 190/QĐ-BTTTT điều động và bổ nhiệm có thời hạn ông Vũ Chí Kiên, Tổng Biên tập Tạp chí Thông tin và Truyền thông giữ chức Phó Vụ trưởng Vụ Bưu chính; quyết định có hiệu lực thi hành từ ngày 15/2/2020.

- Quyết định số 182/QĐ-BTTTT điều động và bổ nhiệm có thời hạn ông Lê Nam Trung, Phó Giám đốc Trung tâm Internet Việt Nam giữ chức Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch – Tài chính; quyết định có hiệu lực thi hành từ ngày 12/2/2020.

 

BBT

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về bbtwebsite.abei@mic.gov.vn

Lên đầu