Thứ ba, 30/05/2023 0243.9448034 - 0243.9448035 VN | EN

BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG

CỤC PHÁT THANH, TRUYỀN HÌNH VÀ THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

Thứ ba, 30/05/2023 Tin tức - sự kiện

Thứ bảy, 09/07/2022

Hoạt động báo chí không phép, FBNC bị phạt 350 triệu đồng


Công ty cổ phần Truyền thông và Ứng dụng công nghệ thông tin (Công ty FBNC) vừa bị UBND TP.HCM phạt 350 triệu đồng vì hoạt động báo chí không có giấy phép.

Trung tâm báo chí TP.HCM cho biết, Công ty FBNC vừa bị phạt hành hình với số tiền 350 triệu đồng về hành vi hoạt động báo chí không có giấy phép. Quyết định do Phó chủ tịch UBND TP ký ngày 4/7 dựa trên đề nghị của Sở TT&TT TP.HCM.

Đây là trường hợp xử phạt vi phạm hành chính đầu tiên trong hoạt động báo chí không có giấy phép kể từ khi Nghị định xử phạt về hoạt động báo chí được ban hành.

Ảnh: FBNC

Theo thông tin từ Sở TT&TT, từ tháng 1/2022, Công ty FBNC đã thực hiện việc cung cấp thông tin theo loại hình báo chí, như sử dụng biểu tượng (logo) là tên kênh truyền hình của cơ quan báo chí, danh xưng Ban biên tập, phóng viên, xuất bản định kỳ các chuyên mục theo chủ đề, sản xuất tin bài có tính chất báo chí để đăng tải, phát trên “Kênh truyền hình kinh tế - tài chính - tin tức” của Công ty FBNC.

Sở đã kiểm tra, kịp thời phát hiện và tiến hành làm việc, lập biên bản vi phạm hành chính về hoạt động báo chí không có giấy phép. Đồng thời yêu cầu công ty FBNC phải gỡ bỏ các nội dung thông tin vi phạm, điều chỉnh hoạt động sản xuất tin bài và phương thức cung cấp thông tin trên mạng Internet.

Sau khi làm việc với Sở TT&TT TP.HCM, Công ty FBNC đã nhận thức hành vi vi phạm, đồng thời thay đổi, điều chỉnh để phù hợp với hoạt động cung cấp thông tin trên mạng Internet theo quy định pháp luật.

Trước đó, vào tháng 5/2022, FBNC bị xử phạt về hành vi cung cấp trang thông tin điện tử tổng hợp khi chưa có cấp giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp, với mức 50 triệu đồng.

Sở TT&TT TP.HCM cho biết, thời gian tới Sở sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng rà soát, mời làm việc, xác định hành vi vi phạm trong lĩnh vực thông tin truyền thông, nhất là mạng xã hội, trang thông tin điện tử tổng hợp có dấu hiệu “báo hoá” của một số cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp để áp dụng chế tài, xử lý đủ mạnh, nhằm đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/hoat-dong-bao-chi-khong-phep-fbnc-bi-phat-350-trieu-dong-2037970.html

BBT