Các dịch vụ của Google như Gmail, YouTube và công cụ tìm kiếm Google đã bị gián đoạn khiến người dùng trên thế giới không thể hoặc gặp khó khăn khi đăng nhập vào khoảng thời gian từ 18h50 đến 19h30 ngày 14/12/2020 theo giừo Việt Nam

Theo trang thehill.com, người dùng đồng loạt nhận tin nhắn báo lỗi mạng khi đăng nhập tài khoản Google. Tin nhắn có nội dung xin lỗi vì sự cố tạm gián đoạn dịch vụ và yêu cầu người dùng thử đăng nhập lại sau vài phút. Người dùng cũng được hướng dẫn kiểm tra trạng thái dịch vụ của Google tại G Suite Status Dashboard.

Tình trạng khó khăn khi truy nhập vào các dịch vụ của Google xuất hiện trong khoảng thời gian gần 1 giờ trên khắp thế giới.

Trang theo dõi sự cố mạng Downdetector cho biết sự cố gián đoạn dịch vụ Gmail và YouTube xảy ra trên toàn cầu. Tính đến khoảng 19h ngày 14/12 (giờ Việt Nam), trang này nhận được báo cáo về hơn 9.000 sự cố lỗi đăng nhập dịch vụ chia sẻ video YouTube.

Về Gmail, Downdetector cho biết hơn 68% người dùng gặp sự cố khi đăng nhập trong khi 22% người dùng không thể mở trang Gmail.com.

Với công cụ tìm kiếm Goolge, Downdetector xác định khoảng 87% người dùng gặp vấn đề khi mở trang google.com trong khi 12% người dùng gặp vấn đề khi tìm kiếm thông tin.

Sau đó các dịch vụ của Google, bao gồm YouTube, Gmail và Google Drive, đã khôi phục hoạt động sau sự cố gián đoạn trong chiều 14/12, khiến hàng nghìn người dùng trên thế giới bị ảnh hưởng.

Trang báo cáo tình trạng dịch vụ của Google cho biết các dịch vụ đã được khôi phục sau khi bị gián đoạn trong gần một giờ đồng hồ. Sự cố được cho là xảy ra từ 18h50 đến 19h30 (giờ Việt Nam).

Trên tài khoản Twitter, YouTube cũng xác nhận đã khôi phục hoạt động. Trước đó, kênh này cho biết nhiều người dùng gặp vấn đề khi vào YouTube. Theo trang theo dõi sự cố mạng Downdetector, hơn 12.000 người dùng YouTube tại nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Mỹ, Anh và Ấn Độ, đã bị ảnh hưởng.

Google sở hữu một số dịch vụ được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới, như mạng chia sẻ video YouTube có hơn 2 tỷ lượt người dùng đăng nhập hằng tháng.

Các dịch vụ của Google cũng từng bị gián đoạn nhiều lần nhưng sự cố ngày 14/12 ảnh hưởng tới tất cả các dịch vụ phổ biến của công ty như các ứng dụng họp nhóm Google Hangouts, Google Chats và Google Meet, vốn rất được ưa dùng trong thời kỳ đại dịch COVID-19 hoành hành.

https://dientungaynay.vn/cong-nghe-thong-tin/google-lan-dau-tien-te-liet-hoan-toan-cac-dich-tren-khap-the-gioi

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về bbtwebsite.abei@mic.gov.vn

Lên đầu