Facebook buộc phải tắt một số tính năng do ảnh hưởng bởi những thay đổi Chỉ thị quyền riêng tư điện tử (ePrivacy Directive) của châu Âu . Việc thay đổi nhằm ngăn chặn  “đào bới” nội dung tin nhắn và metadata cho mục đích quảng cáo.

Những chức năng chính như nhắn tin, gọi video không bị gỡ bỏ.Lập bảng khảo sát (poll), sử dụng sticker và bộ lọc thực tế tăng cường trên Instagram, đặt biệt danh cho liên hệ Messenger là những tính năng sẽ bị vô hiệu hóa.

EPrivacy Directive cũng cấm dịch vụ gọi điện, nhắn tin sử dụng dữ liệu để ngăn chặn, phát hiện và phản hồi với nội dung lạm dụng trẻ em và các hình thức gây tổn hại khác. Do đó, công ty không thể kiểm tra nội dung chia sẻ qua Instagram và Facebook có chứa nội dung lạm dụng trẻ em không, dù các hãng công nghệ lớn khác vẫn tiếp tục làm điều này.

Bất chấp ePrivacy Directive, 5 hãng công nghệ lớn khác (Google, Microsoft, LinkedIn, Roblox và Yubo) cho biết họ vẫn tiếp tục chủ động quét nền tảng tìm nội dung lạm dụng trẻ em. Quyết định của họ được các tổ chức Internet đánh giá cao vì hỗ trợ bảo vệ trẻ em trên mạng cũng như ngoài đời.

Tại thời điểm hiện tại, mạng xã hội nộp hàng ngàn báo cáo cho nhà chức trách Mỹ mỗi năm về những kẻ ấu dâm dụ dỗ trẻ em trên mạng và hàng triệu báo cáo khác dựa trên hệ thống tự động phát hiện hình ảnh, video lạm dụng trẻ em.

 Các cơ quan bảo vệ trẻ em ước tính 70% báo cáo của Facebook sẽ biến mất nếu công ty cho phép kẻ ấu dâm và nạn nhân liên lạc qua dịch vụ nhắn tin mã hóa đầu cuối mà bản thân Facebook cũng không theo dõi được.

https://ictnews.vietnamnet.vn/cuoc-song-so/facebook-phai-go-bo-mot-so-tinh-nang-tai-chau-au-273050.html

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về bbtwebsite.abei@mic.gov.vn

Lên đầu